Khi nhân viên “chọn” SẾP

Theo khảo sát của Huffpost vào năm 2017, 75% nhân viên cho rằng áp lực từ sếp chính là nguyên nhân lớn nhất khiến họ mệt mỏi, căng thẳng trong công việc. 65% nói rằng muốn có một người sếp tốt hơn thay vì được tăng lương và 79% khẳng định việc không được sếp đánh giá cao chính là lý do cho sự nghỉ việc.

Trên Internet, không ít người trẻ cũng chủ động tìm hiểu về cấp quản lý trực tiếp trước khi ứng tuyển. Trong đó, LinkedIn là công cụ quen thuộc bởi nền tảng này có khá đầy đủ hồ sơ về một nhân sự như học vấn, kinh nghiệm cũng như đánh giá từ người dùng.

Ngoài ra, các hội nhóm mạng xã hội như cũng được nhiều người tìm đến để đọc review về sếp. Tại đây, không chỉ năng lực làm việc, nhiều thói quen cá nhân của sếp cũng được “bóc” triệt để.

Bên cạnh đó, nhiều nhân sự còn chọn cách tìm hiểu trước về cấp trên thông qua bạn bè. Chia sẻ từ người quen khiến họ tin tưởng, đồng cảm hơn.

Đầu tiên, hãy xem hồ sơ của họ trên một số nền tảng việc làm. Những thông tin từ đây giúp bạn biết được quá trình phát triển sự nghiệp cùng những đánh giá của người khác về vị quản lý này.

Thứ hai, hãy tận dụng thời gian của cuộc phỏng vấn. Phỏng vấn là cuộc trao đổi 2 chiều, cả bạn và sếp đều có cơ hội đánh giá lẫn nhau. Trong khoảng thời gian này, hãy cảm nhận xem sếp có đang tỏ ra thái quá và gây áp lực cho bạn.

Thứ ba, hãy quan sát, cảm nhận. Đối với câu hỏi “Thế nào là người sếp tốt?”, bạn cần có sẵn đáp án cho riêng mình. Hãy tạo cơ hội để quan sát công việc thường ngày của sếp, cách họ đối mặt với áp lực hoặc đối xử với đồng nghiệp. Từ đó, bạn sẽ cảm nhận được mình có muốn làm việc cùng người này hay không.

Và cuối cùng, hãy tin vào trực giác. Ngay cả khi cuộc phỏng vấn diễn ra tốt đẹp nhưng nếu linh tính của bạn mách bảo có điều gì đó không ổn, hãy xem xét lại người quản lý hoặc công việc này. Ở nhiều trường hợp, trực giác chính là con đường để bạn chọn được người sếp phù hợp.

Tuy nhiên, nếu bạn bị đặt vào tình huống không có quyền lựa chọn người quản lý của mình, hãy tiếp tục công việc và cố gắng tạo dựng mối quan hệ tốt với sếp bằng sự chăm chỉ và chân thành.

(sưu tầm)

Leave Comments

Scroll
0931402256