THAY ĐỔI & Ý THỨC SỚM

Môi Trường
Con Người
Giáo Dục
Facebook
Twitter
Email
Telegram

Một bạn 8X như mình trải qua không ít cú ngã và thất bại. Mình nhớ thời điểm mình mới bắt đầu làm việc, mình làm việc không tốt lắm. Lý thuyết của 04 năm Đại học dường như chỉ là tiền đề của tấm bằng tốt nghiệp để tìm việc chứ không có “lan quyên” gì với thực tế đi làm.

Lúc đó, mình vụng về và văn bản cũng như những việc khác đều không ổn. Mỗi lần bị Sếp comment, mình buồn vô cùng nhưng mình phải cố gắng học và #khắc_phục vì nếu không cố gắng hoàn thiện thứ mình yếu thì sẽ #bị_đánh_giá_thấp#bị_mất_việc và #không_có_thu_nhập trang trải cuộc sống. #Áp_lực_đồng_tiền bắt buộc mình phải upgrade kỹ năng và không cho phép mình lặp lại lỗi mà Sếp comment một lần nào nữa. Có thể phạm nhiều lỗi để có nhiều bài học nhưng phạm một lỗi nhiều lần thì nên khắc phục thật sớm.

Và sau này, mình chưa bao giờ ngừng việc học. Học từ đồng nghiệp, từ nhân viên, từ Sếp, từ các bạn Sinh viên mà mình đang Mentor, từ các Giảng viên, bạn học cùng lớp, học trend từ các bạn trẻ,…

Mình hiểu rằng, nếu không chuẩn bị cho tương lai thì bất cứ lúc nào bạn cũng sẽ vấp phải khó khăn trong việc làm khi mà lớn tuổi nhưng mãi dậm chân tại chỗ, ì ạch vì ỷ lại thành tựu quá khứ, vì nỗi sợ hãi không dám thay đổi nên #bóp_nghẹt sự phát triển của bản thân cộng thêm sự tụt hậu so với các bạn trẻ tài năng, sáng tạo hiện nay.

”Đầu tư cho Bản thân là khoản đầu tư có Giá Trị_st”
(Mona)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Logo Lê Tường Vi

Thông Tin Và Hoạt Động Của Chúng Tôi

Hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực Kinh doanh – Hành chính – Nhân sự. Đồng hành cùng các sự kiện Giáo dục và Xã hội.

Trụ sở chính

Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày làm việc

Thứ 2 - Thứ 6, Hàng tuần

Giờ làm việc

08 : 00 AM - 18 : 00 PM